Saturday, June 17, 2017

03.04.042 - சிவன் - குயவன் - சிலேடை

03.04 – சிவன் சிலேடைகள்

2006-04-23

3.4.42 - சிவன் - குயவன் - சிலேடை

-------------------------------------------------------------

உளியின்றி ஏரார் உருக்கொள்ளும் மண்ணிற்

களிவிரும்பிக் கையேந்திச் சுற்றி எளிதிலெலாம்

செய்து மதனைச் சுடுமொருவன் சேவேறு

மைதிகழ்கண் டன்குய வன்.


சொற்பொருள்:

உளி - டங்கம்; (Stone-cutter's chisel; கற்றச்சன் உளி);

விடங்கன் - 1. உளியினாற் செதுக்கப்படாது தானே உண்டான சுயம்பு லிங்கம்; 2. பேரழகு திகழும் உருவம் உடையவன்;

ஏர் ஆர் - அழகிய;

மண் - 1. மண்; / 2. பூமி;

களி - 1. களிமண்; / 2. a. களிப்பு; மகிழ்ச்சி; b. உணவில் ஒரு வகை (திருவாதிரைக் களி, கஞ்சி, போன்றவை);

ஏந்துதல் - 1. கையிலெடுத்தல்; / 2. கையில் தாங்குதல்;

கையேந்துதல் - பிச்சையெடுத்தல்;

சுற்றுதல் - 1. சுழலும்படிச் செய்தல்; (spin); / 2. அலைதல்;

செய்துமதனை - 1. செய்தும் அதனை; / 2. செய்து மதனை;

மதன் - மன்மதன்;

சுடுதல் - 1. சூளையில் சுடுதல்; / 2. எரித்தல்;

ஒருவன் - 1. ஒருத்தன்; / 2. ஒப்பற்றவன்;

சே - எருது;

மை - கருமை;


குயவன்:

உளி ன்றி ஏர் ஆர் உருக் கொள்ளும் மண்ணில் களி விரும்பிக் கை ந்திச் சுற்றி - உளியைப் பயன்படுத்தாமல் அழகிய உருவம் பெறும் களிமண்ணை விரும்பிக் கையில் எடுத்துச் (சக்கரத்தில் வைத்துச்) சுற்றி;

எளிதில் எலாம் செய்தும் அதனைச் சுடும் ஒருவன் - சுலபமாக எல்லாப் பொருள்களையும் (மட்பாண்டங்களையெல்லாம்) செய்து, (அப்படி ஒரு மட்பாண்டத்தைச் செய்தபின்) அதனைச் சூளையில் சுடுபவன்; (எலாம் செய்தும் அதனை - ஒருமைபன்மை மயக்கம்; உம் - அசை);

குயவன் - ஒரு குயவன்;


சிவன்:

உளி ன்றி ஏர் ஆர் உருக் கொள்ளும் - விடங்கனாக அழகிய உருவம் கொள்வான். (பல கோயில்களில் சுயம்பு மூர்த்தம்); (திருவாரூர் முதலாகிய சப்தவிடங்கத் தலங்கள் காண்க);

மண்ணில் களி விரும்பிக் கையேந்திச் சுற்றி - பூமியில் உணவை விரும்பிப் பிச்சையேற்றுத் திரிந்து; (களி - இங்கே பலி (உணவு) என்ற பொருளில்);

எளிதில் எலாம் செய்து - திருவுளம் வைத்த அளவில் எல்லாவற்றையும் நிகழ்த்தி; (எல்லாவற்றையும் சங்கற்பத்தாலே செய்கின்ற பெருமான்);

மதனைச் சுடும் ஒருவன் - மன்மதனை எரித்த ஒப்பற்றவன்;

சே ஏறு மை திகழ் கண்டன் - இடபவாகனத்தை உடைய நீலகண்டன்;


வி. சுப்பிரமணியன்

-------------------------------- -------------------------------

No comments:

Post a Comment